CÔNG DỤNG CỦA MÀU THỰC PHẨM. MUA ĐÂU UY TÍN?

Màu thực phẩm được sử dụng phổ biến trong đời sống. Vậy chúng có những công dụng nào? Mua ở đâu để được sản phẩm chất lượng? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp thông tin nhé!

1. Phân loại màu trong sản xuất thực phẩm

Trong ngành công nghiệp, người ta thường xuyên pha trộn màu vào thức ăn, đồ uống để tạo giá trị thẩm mỹ. Màu này được chia làm 2 loại chính:

  • Màu tự nhiên: Là loại có chiết xuất từ thiên nhiên, nguyên liệu hữu cơ từ thực vật và động vật như củ dền, quả gấc, ớt đỏ, hạt dành dành, củ nghệ, gạch cua… Màu có độ an toàn cao, tuy nhiên, không đa dạng, độ bền màu kém.
  • Màu nhân tạo: là loại chế biến từ dầu mỏ hay một số hợp chất được tổng hợp hóa học khác. Màu đa dạng, có độ bền cao, tuy nhiên, cần sử dụng liều lượng phù hợp để tránh ngộ độc.
Màu thực phẩm có mẫu mã đa dạng
Màu thực phẩm có mẫu mã đa dạng

2. Công dụng của màu dùng sản xuất thực phẩm là gì?

Nhắc đến màu thực phẩm là chúng ta đều có thể hiểu chúng được sử dụng phổ biến để sản xuất và chế biến thực phẩm. Sản phẩm có một số công dụng chính như:

  • Làm chất phụ gia tạo màu hay cải thiện màu sắc. Nhờ đó, tăng tính thẩm mỹ, sự bắt mắt, hấp dẫn cho các loại đồ ăn, thức uống.
  • Ngoài ra, loại màu này cũng được dùng trong hội họa, sản xuất mỹ phẩm.

3. Địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín

Khi có nhu cầu mua màu sản xuất thực phẩm, người tiêu dùng có thể tìm kiếm dễ dàng tại nhiều cơ sở khác nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn một địa chỉ uy tín là rất cần thiết. Bạn có thể tham khảo VMCGROUP, đơn vị chuyên sản xuất, phân phối màu dùng trong thực phẩm đa dạng với chất lượng cao, đảm bảo sức khỏe người dùng.

Sản phẩm màu của VMCGROUP chất lượng cao giá tốt
Sản phẩm màu của VMCGROUP chất lượng cao giá tốt

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích về màu thực phẩm. Nếu có nhu cầu sử dụng sản phẩm, vui lòng kéo xuống cuối trang website, liên hệ cơ sở gần nhất để được chúng tôi tư vấn, giải đáp thắc mắc và báo giá tốt nhất nhé!