HƯƠNG LIỆU THỰC PHẨM MUA ĐÂU GIÁ TỐT?

Hương liệu thực phẩm là những chất phụ gia sử dụng phổ biến trong công nghiệp. Vậy hương liệu được chia làm mấy loại? Mua hương liệu ở đâu giá tốt? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

1. Một số loại hương thực phẩm phổ biến

Hương thực phẩm được sử dụng để cải thiện hoặc tạo hương vị thơm ngon hơn cho thực phẩm. Hiện nay, một số loại hương liệu được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng như:

1.1 Hương liệu dạng nước

Các loại hương liệu thực phẩm dạng nước được tạo ra với từng mùi thơm đặc trưng, theo đúng mô tả về hương của một sản phẩm tự nhiên nào đó. Chúng được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày cũng như sản xuất công nghiệp. Ưu điểm của loại hương này là có mùi thơm rõ rệt, dễ dàng sử dụng. Chỉ cần nhỏ vài giọt hương liệu cũng khiến thực phẩm hấp dẫn, thơm ngon hơn nhiều. Tuy nhiên, hương liệu ở dạng nước sẽ dễ bay hơi, kém bền khi tiếp xúc ánh sáng và nhiệt, thời gian bảo quản ngắn. 

Hương liệu thực phẩm dạng nước được sử dụng phổ biến
Hương liệu thực phẩm dạng nước được sử dụng phổ biến

1.2 Hương liệu dạng bột

Những năm gần đây, hương liệu dạng bột bắt đầu được người tiêu dùng ưa chuộng lựa chọn. Bởi sản phẩm có thể khắc phục những nhược điểm của hương liệu dạng nước. Ở dạng bột, hương liệu giữ được mùi lâu hơn, dễ bảo quản hơn.

Hương liệu dạng bột có nhiều ưu điểm
Hương liệu dạng bột có nhiều ưu điểm

2. Ứng dụng của hương liệu thực phẩm trong đời sống

Có thể thấy, hương liệu thực phẩm đem lại nhiều lợi ích cho đời sống. Dưới đây là một số ứng dụng của sản phẩm này:

2.1 Ngành F&B (Food & Beverage)

Ngành công nghiệp thực phẩm và dịch vụ ăn uống (ngành F&B) là một trong những ngành sử dụng hương liệu nhiều nhất. Chúng được dùng trong đồ uống, kẹo, bánh, kem, thịt… giúp cho thực phẩm cải thiện được hương vị, mùi thơm. 

2.2 Ngành chăn nuôi

Trong chăn nuôi, hương liệu được sử dụng để tạo mùi thơm, vị ngon khi sản xuất, chế biến thức ăn cho động vật. Tác dụng chủ yếu giúp kích thích vật nuôi ăn ngon, tăng cường sức khỏe, tăng năng suất chăn nuôi.

2.3 Ngành dược – mỹ phẩm

Trong ngành dược phẩm, hương liệu chủ yếu được dùng để tạo các sản phẩm tiêm, siro, viên nang có hương vị dễ uống, thơm ngon. Tác dụng nhằm giảm bớt mùi hôi của một số loại thuốc. Đối với mỹ phẩm, hương liệu dùng để tạo mùi thơm cho các sản phẩm chăm sóc tóc và da.

3. Mua sản phẩm ở đâu giá tốt nhất?

Thị trường kinh doanh hương liệu đang ngày càng phát triển. Người tiêu dùng có thể tìm mua sản phẩm tại bất cứ đâu. Tuy nhiên, việc lựa chọn cơ sở uy tín sẽ đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, đem lại hiệu quả sử dụng cao. Bạn có thể tham khảo VMCGROUP. Đây là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên sản xuất, phân phối phụ gia, hương liệu thực phẩm, được người dùng tin tưởng.

Sản phẩm VMCGROUP chất lượng cao
Sản phẩm VMCGROUP chất lượng cao

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp được nhiều kiến thức bổ ích cho bạn về hương liệu thực phẩm. Nếu có nhu cầu sử dụng sản phẩm, vui lòng kéo xuống cuối trang website, liên hệ cơ sở gần nhất để được chúng tôi tư vấn, giải đáp thắc mắc và báo giá tốt nhất nhé!